Đánh giá ngoài kiểm định chất lượng Giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tại trường THCS Phổ Khánh

Đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng Giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia tại trường THCS Phổ Khánh

Sáng ngày  25  tháng  11 năm 2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào Quảng Ngãi đã tiến hành đánh giá ngoài trường  THCS Phổ Khánh; Do ông Trần Quang Hồng – Trưởng phòng  Giáo dục Trung học của Sở GDĐT làm Phó trưởng đoàn và 5 đồng chí là  các thành viên phụ trách 5 tiêu chuẩn.

Ông Trần Quang Hồng – Phó trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại buổi kiểm tra

Đến dự buổi kiểm tra có ông Phan Bường  – Trưởng phòng GDĐT Thị xã Đức Phổ; ông Huỳnh Thanh Hùng – chuyên viên phòng GDDT Thị xã Đức Phổ; ông Hồ Ngọc Hàn – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Phổ Khánh; ông  Phạm Kim Oanh- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phổ Khánh; ông Mai Văn Nhựt – Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường; cùng toàn thể thành viên Hội đồng Tự đánh giá của nhà trường.

Đoàn đánh giá ngoài đã thẩm định và đánh giá 5 tiêu chuẩn với 28 tiêu chí theo Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Sau  một buổi  làm việc, đoàn đã tiến hành tổng kết và đánh giá các nội dung làm việc. Sau khi nghe các đồng chí phụ trách các Tiêu chuẩn nhận xét, ông Trần Quang  Hồng – Phó trưởng đoàn kiểm tra, thay mặt đoàn ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, hồ sơ, minh chứng tự đánh giá đảm bảo, đầy đủ, khoa học. Chất lượng giáo dục và giảng dạy của nhà trường  luôn được giữ vững. Điều đó được khẳng định rõ nhất bằng kết quả  hai mặt của nhà trường và kết quả hội thi các cấp hàng năm.

Sau khi đối chiếu với Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT, đoàn đã cơ bản thống nhất với kết quả tự đánh giá của nhà trường và đề nghị trình lên cấp trên công nhận trường THCS Phổ Khánh đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2, trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Bường – Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã đã ghi nhận sự nổ lực phấn đấu của tập thể  trường THCS Phổ Khánh, đã đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tự đánh giá  5 tiêu chuẩn và 28 tiêu chí theo quy định.

Cũng tại buổi làm việc, Ông Phạm Kim Oanh- P.Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phổ Khánh phát biểu cảm ơn đoàn đánh giá ngoài của Sở đã chỉ ra những mặt được và chưa được của nhà trường và hứa sẽ nỗ lực để tạo mọi điều kiện cho trường THCS Phổ Khánh ngày càng phát triển hơn nữa.

Thay mặt  lãnh đạo nhà trường, ông Hồ Thanh Hùng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn đoàn đánh giá đã đánh giá trung thực, khách quan giúp nhà trường nhìn nhận được những mặt tích cực cần phát huy, những mặt còn hạn chế cần khắc phục để chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên và phát trển toàn diện về mọi mặt.

Một số hình ảnh của buổi đánh giá ngoài trường THCS Phổ Khánh

Đại biểu và các thành viên đoàn đánh giá ngoài tại buổi kiểm tra

Thành viên đoàn đang kiểm tra

(HTH – Trường THCS Phổ Khánh)