SƠ LƯỢC VỀ SỰ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THCS PHỔ KHÁNH

Trường THCS Phổ Khánh được thành lập ngay ngày miềm Nam hoàn toàn giải phóng- tiền thân với tên gọi Trường Phổ thông cấp I,II Phổ Khánh.  Năm học 1981-1982,Trường Phổ thông cấp I,II Phổ Khánh  chia thành 02 trường: Trường Phổ thông cơ sở Phổ Khánh 1( gồm các thôn Trung Sơn, Diên trường, Vĩnh An ), Trường Phổ thông cơ sở Phổ Khánh 2( gồm các thôn Phú Long, Trung Hải, Phước Điền, Quy Thiện). Tháng 9 năm 1989 hai Trường THPT nêu trên sát nhập thành Trường THCS Phổ Khánh. Tháng 9 năm 1991 Trường THCS Phổ Khánh sát nhập vào Trường THPT số 2 Đức Phổ . Tháng 10 năm 2002, Trường THCS Phổ Khánh chính thức được thành lập mới theo quyết định số 782/2002/QĐ-UB ngày 11 tháng 10 năm 2002 của Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ. Trải qua 19 năm xây dựng và trưởng thành sau khi tái lập, Trường THCS Phổ Khánh đã từng bước vươn lên hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chất lượng học lực đại trà ngày càng tiến bộ. Số lượng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp năm học sau cao hơn năm học trước. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy học ngày được trang bị tương đối đảm bảo theo quy chuẩn. Năm 2011, trường THCS Phổ Khánh được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Phát huy thế mạnh, khắc phục những hạn chế nhà trường đã tổ chức đều hành hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, kết quả năm học 2018-2019 trường được UBND tỉnh tặng bằng khen ” Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.