“ Nói lời hay- Làm việc tốt”

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện theo lời Bác mỗi chúng ta cần phải cố gắng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của bản thân để trở thành một bông hoa thơm ngát trong rừng hoa rực rỡ của nước nhà.

Trong số những bông hoa thơm ngát ấy đã toát lên từ những tấm gương sáng ngời, những nghĩa cử cao đẹp từ các bạn học sinh thân yêu tại mái trường THCS Phổ Khánh thông qua những việc làm hết sức ý nghĩa từ phong trào “ Nói lời hay- Làm việc tốt” của rất nhiều em học sinh đã nhặt được của rơi tìm cách trả lại cho người bị đánh rơi cụ thể như: Em Nguyễn Phan Minh Trí lớp 9A đã nhặt được 100.000 nghìn đồng và đã trả lại cho người mất; Em Võ Lê Triệu Vy và Nguyễn Thị Ngọc Trâm lớp 9C đã nhặt được 200.000 nghìn đồng tại Lễ hội “ An Khê Sóng Hát” và gửi cho ban tổ chức để nhờ trao trả đến người làm rơi, đặc biệt hai bạn này cùng em Bạch Phan Long Hiệp lớp 7B có nhặt được chiếc ví của Võ Thị Ngọc Loan, xóm 14 Trung Hải với số tiền rất lớn 4.200.000 nghìn đồng và cũng đã tìm trả lại tận tay cho chị ấy. Bên cạnh đó, còn có em Trần Thị Ly Na và Phạm Lê Thanh Tuyền Lớp 6A cũng nhặt số tiền 50.000 nghìn đồng, 20.000 nghìn đồng đều trả lại cho các bạn học sinh trong trường đã đánh rơi… Đó là những việc làm hết sức ý nghĩa, là tấm gương tỏa sáng và luôn được phát huy, lan tỏa và noi theo.